Đường dây nóng:
091 352 1606 / 096 518 0572

Các bước khởi nghiệp kinh doanh cơ bản mà bạn cần biết

( 11/08/2017 - Lượt xem: 1024 )

Kinh doanh có thể coi là con đường làm giàu nhanh nhất. Đa số giới trẻ này nay đều chọn kinh doanh làm mục tiêu làm giàu cho bản thân. Thế nhưng để có thể kinh doanh được, các bạn cần phải nắm rõ các bước khởi nghiệp cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn các bước khởi nghiệp kinh doanh cơ bản mà các startup cần biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

1. Nghiên cứu thị trường

Việc mà bạn cần làm đầu tiên trong các bước khởi nghiệp kinh doanh cơ bản đó chính là nghiên cứu thị trường. Bạn cần phải tìm hiểu những thông tin về các công ty khác đang kinh doanh trong lĩnh vực mà bạn muốn phát triển để có thể biết được đối thủ cạnh tranh của mình là ai, khả năng của họ như nào,.. Đồng thời bạn cũng phải nên tìm kiếm Google các từ khóa liên quan đến ngành nghề mà bạn định kinh doanh để khai thác từ khóa cho đúng.


Nghiên cứu thị trường

 

2. Đặt ra mục tiêu tài chính cụ thể

Bạn cần phải đặt cho mình những mục tiêu tài chính cụ thể và ghi nhớ nó. Mỗi khi đạt được một cột mốc trong quá trình thực hiện mục tiêu đó tức là bạn đang tiến ngày càng gần hơn đến thành quả cuối cùng rồi đó.

3. Tạo trang web và thường xuyên cập nhật thông tin

Với một công việc kinh doanh thì việc tạo cho mình một trang web sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc kinh doanh. giúp cho khách hàng, các nhà đầu tư, đối tác hiểu rõ hơn về dịch vụ và sản phẩm mà bạn kinh doanh, giúp thương hiệu bạn đã tạo dựng được nhiều người biết đến hơn. Ngày nay khi mạng xã hội đã quá quen thuộc với mỗi người thì việc sử dụng mạng xã hội cũng là một cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn.
>> Xem thêm: 

Tư vấn khởi nghiệp kinh doanh

4. Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng

Để có thể lưu trữ thông tin trực tuyến của các khách hàng, bạn nên xây dựng một danh sách email.  Một khi bạn đã phát triển được trang web chia sẻ thì bạn hãy lưu lại thông tin của những người từng ghé thăm trang web của bạn bằng cách yêu cầu họ để lại email hoặc số điện thoại và thường xuyên gửi các thông tin có giá trị cho họ. Điều này là rất cần thiết để bạn có thể duy trì mối liên hệ với các khách hàng.


Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng

 

5. Khởi động một sản phẩm hay dịch vụ có thể bán

Nếu bạn đặt ra mục tiêu cho việc kinh doanh này của mình trong vòng 6 tháng, công việc kinh doanh của bạn phải thu về được những khoản tiền đầu tiên thì bạn phải kinh doanh một mặt hàng nào đó.

Bạn hãy tìm hiểu xem khách hàng truy cập vào trang của bạn đang gặp rắc rối, hay khó khăn gì, Sau đó tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ có thể giải quyết những vấn đề trên. Như thế là bạn đã có thể thu về được những khoản tiền đầu tiên khi bán được dịch vụ, sản phẩm của mình.

6. Bắt tay vào làm ngay

Đừng bao giờ bạn có suy nghĩ rằng, đây chưa phải là thời điểm để bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Đó hoàn toàn là một sai lầm lớn, bởi mọi lúc chúng ta đều tự tạo cơ hội cho mình, đừng lãng phí thời gian mà nên bắt tay vào làm ngay khi có ý định kinh doanh

Trên đây chính là các bước khởi nghiệp kinh doanh cơ bản mà Edcon muốn chia sẻ với các bạn. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp, tư vấn đầu tư phát triển dự án,. Edcon chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ tốt nhất, giúp bạn tự tin khởi nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, tòa nhà Anh Minh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 37.710.804

Fax: (84-4) 37.710.805

Email: info@edcon.vb

>> Tham khảo:  Khởi nghiệp ít vốn
 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON