Đường dây nóng:
091 352 1606

Bật mí bước khởi nghiệp kinh doanh ảnh hưởng đến sự thành bại của bạn

( 06/03/2017 - Lượt xem: 1557 )

Trong các bước khởi nghiệp kinh doanh, bạn phải đặc biệt chú trọng đến việc lập kế hoạch kinh doanh. Đây là một khâu quan trọng quyết định đến mức độ thành công của bạn.

Các bước khởi nghiệp kinh doanh cần được thực hiện một cách đầy đủ và tuần tự nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình hoạt động chắc chắn và có được hiệu quả nhất định. Những nhà khởi nghiệp thành công đã đưa ra các bước khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả sau đây để các start-up có thể áp dụng:
1. Đánh giá tiềm lực bản thân
2. Chi tiết và hệ thống hóa ý tưởng kinh doanh
3. Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh
4. Lập kế hoạch kinh doanh
5. Tìm cố vấn dinh doanh
6. Thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh

 
cac-buoc-khoi-nghiep-kinh-doanh-3
 Cần lên kế hoạch về các bước khởi nghiệp một cách rõ ràng

>>> Xem thêm: Các tỷ phú chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công 

Trong 6 bước trên, bước thứ 4 là chiếm giữ một ví trí quan trọng có quyết định đến tương lai của dự án khởi nghiệp mà bạn theo đuổi. Lên kế hoạch các bước khởi nghiệp kinh doanh, bạn cần thực hiện một cách chi tiết nhất bước lập kế hoạch kinh doanh. Sau đây Edcon sẽ gợi ý cho bạn một vài việc cần thiết để có thể lập kế hoạch kinh doanh hoàn hảo cho mình.
+ Bước 1: nêu lên được một cách cụ thể, chi tiết sản phẩm/ dịch vụ bạn muốn khởi nghiệp và cơ cấu doanh nghiệp bạn muốn xây dựng.
+ Bước 2: Phân tích thị trường kinh doanh mà bạn hướng đến. Bước này chính là hệ quả của khâu nghiên cứu đối thủ cạnh tranh nêu trên – một trong các bước khởi nghiệp kinh doanh quan trọng giúp bạn nhìn thẳng vào thực tế và không bị lý tưởng hóa khả năng cạnh tranh của mình.
+ Bước 3: Xây dựng chiến lực bán hàng và tiếp thị. Trong các bước khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả, đây là bước mang tính then chốt vì nếu làm tốt bước này, bạn sẽ thu được lợi nhuận và có khả năng mở rộng thị trường.
+ Bước 4: xây dựng đội ngũ quản lý chi tiết với việc đánh giá khả năng của từng người để bạn có thể vận hành các khâu một cách trơn chu và hiệu quả.
+ Bước 5: Xây dựng kế hoạch tài chính để có những dự toán cụ thể cho hoạt động của công ty diễn ra đúng với lộ trình mà bạn mong muốn, không bị đình trệ vì thiếu vốn đầu tư. Trong việc lập kế hoạch các bước kinh doanh, tài chính là một vấn đề phức tạp nên bạn cần tham khảo cố vấn và đọc sách để có những kế hoạch chính xác.
+ Bước 6: Đánh giá rủi ro. Việc làm này là vô cùng cần thiết để bạn sẵn sàng ứng biến trước chiều hướng xấu của dự án khởi nghiệp. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn ở vào thế chủ động trước những rủi ro ấy.

>>> Xem thêm: Tư vấn khởi nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp

Trên đây là các bước khởi nghiệp kinh doanh mà một start-up nên thực hiện với ý định khởi nghiệp của mình. Nếu còn có những thắc mắc về từng khâu trong các bước khởi nghiệp kinh doanh nêu trên, bạn hãy liên hệ với Edcon để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn. Chi tiết liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Phát triển Doanh nghiệp  (EDConsult Co.,Ltd)
Địa chỉ: Phòng 1002, số 36 phố Hoàng Cầu, Tòa nhà Anh Minh, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel: (84-4) 37710804                          
Fax: (84-4) 37710805
Email: info@edcon.vn                        
Website : edcon.vn

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON