Đường dây nóng:
091 352 1606

4 lưu ý khi muốn khởi nghiệp ít vốn

( 28/11/2016 - Lượt xem: 1419 )

Khởi nghiệp ít vốn không còn quá xa lạ khi mà đã có rất nhiều người thành công khi chỉ có trong tay số vốn hạn chế. Tuy nhiên, những người như thế cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Vậy làm thế nào để tận dụng tối đa và sinh lời dựa trên số vốn hạn chế đó. Cùng tham khảo 4 lưu ý khi muốn khởi nghiệp ít vốn dưới đây.

1. Xây dựng doanh nghiệp liên quan đến những gì bạn biết 

Thay vì mạo hiểm lao vào những lĩnh vực mới mẻ thì kinh nghiệm khởi nghiệp cho người ít vốn là hãy tạo dựng cơ đồ từ những kiến thức và kỹ năng sẵn có của bản thân. Càng ít phải phụ thuộc vào những nguồn lực từ bên ngoài càng tốt. Ví dụ như nếu bạn đã có kiến thức về thực phẩm sạch, kiến thức về marketing bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp ít vốn từ những cửa hàng thực phẩm sạch. Đừng bao giờ bỏ phí những kiến thức mình đã học hỏi được để chạy theo những cái quá mới bởi đó không phải là cách khởi nghiệp ít vốn tốt.
 
>>> Tham khảo Top 5 ý tưởng khởi nghiệp ít vốn mới lạ 2017
khoi-nghiep-it-von-1
Khởi nghiệp dựa trên kiến thức mình có

 2. Thông báo về công việc bạn đang làm với người quen

 Đây là một trong những yếu tố sẽ tạo nên thành công khi bạn muốn khởi nghiệp ít vốn. Hãy gọi điện, gửi email, inbox ...với người thân, bạn bè, đồng nghiệp cũ để thông báo với họ việc bạn đang làm. Những đối tượng này không chỉ là khách hàng tiềm năng mà còn sẽ là kênh truyền thông miễn phí và hữu hiệu nhất mà bạn có thể tận dụng. Bí quyết để khởi nghiệp cho người ít vốn đó chính là tận dụng tối đa mọi nguồn lực mà mình có.
 

3. Tránh những khoản chi không cần thiết

 Đây là yếu tố quan trọng nhất trong cách khởi nghiệp cho người ít vốn. Bởi với một số vốn hạn chế, nếu bạn không biết cân đối việc chi tiêu thì bạn không thể duy trì sự nghiệp của bạn lâu dài được. Vậy nên, hãy chỉ chi khi thực sự cần thiết và chi theo đúng kế hoạch đã đề ra. Chi vào việc gì, chi vào giai đoạn nào bạn đều phải suy nghĩ và ra quyết định thật đúng đắn.
khoi-nghiep-it-von-3
Chi tiêu hợp lí
 

4. Đừng “chết ngập” với thẻ tín dụng

 Việc đầu tư mua sắm trang thiết bị là cần thiết nhưng cũng không phải vì thế mà bạn mua tất cả cùng một lúc và thanh toán toàn bộ bằng thẻ tín dụng. Đó không phải là một cách làm tốt khi muốn khởi nghiệp ít vốn. Hãy mua sắm và đầu tư một cách khoa học. Cái gì cần trước sắm trước, những thứ khác hãy sử dụng lợi nhuận của công ty để tái đầu tư.
 
khoi-nghiep-it-von
Không nên thanh toán hoàn toàn bằng thẻ tín dụng
 Khởi nghiệp ít vốn không phải là việc dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện. Ngoài những yếu tố như kiến thức, nhân lực...bạn cũng cần ghi nhớ 4 lưu ý trên khi muốn khởi nghiệp ít vốn. 
 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON