Đường dây nóng:
091 352 1606

3 kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của doanh nhân trẻ Tuệ Nghi

( 10/01/2017 - Lượt xem: 1473 )

Tuệ Nghi là một nữ doanh nhân trẻ nổi tiếng của Việt Nam. Để có được thành công như hôm nay cô đã trải qua rất nhiều biến cố. Cùng nghe cô chia sẻ về những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của mình.

Kinh nghiệm 1: Đừng khởi nghiệp tùy tiện

Chia sẻ về kinh nghiệm khởi nghiệp thành công cho những bạn trẻ muốn khởi nghiệp trước tuổi 25, Tuệ Nghi khuyên các bạn bạn trẻ nên tìm cho mình người đồng hành. Khi chọn làm một mình để ôm 100% lợi nhuận cũng đồng nghĩa với việc gánh 100% rủi ro. Ngay cả Bill Gates cũng chỉ giữ 4% cổ phần tại Microsoft (theo thống kê từ tháng 05/2014)

>>> Top 100 ý tưởng khởi nghiệp độc đáo 
>>> Bạn có biết cần làm gì để khởi nghiệp?

 
Chân dung doanh nhân trẻ Tuệ Nghi

Ngoài ra bạn không cần thiết phải khởi nghiệp quá sớm. Không nhất định phải là khởi nghiệp ngay khi là sinh viên hay ngay sau khi ra trường. Trước khi khởi nghiệp thành công và có thể chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công với người khác, Tuệ Nghi đã làm qua rất nhiều công việc khác nhau để có tiền mưu sinh tại Sài Gòn như: rửa bát, bán quần áo, vật liệu xây dựng. Đây là lúc cô tích lũy kinh nghiệm cho công việc kinh doanh sau này.

Kinh nghiệm 2: Vượt qua nghịch cảnh

Cuộc sống của Tuệ Nghi không hề may mắn. Ba mất vì bệnh, mẹ cũng bệnh năng, cô đã phải vật lộn kiêm tiền từ năm 15 tuổi. Chính vì thế mà kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của Tuệ Nghi chia sẻ là vượt qua nghịch cảnh. Theo Tuệ Nghi thì nghịch cảnh ai cũng có, chỉ khác nhau mức độ nhưng làm gì với nghịch cảnh sẽ quyết định bạn là ai. Thành công đến từ sự không hài lòng với nghịch cảnh.

Kinh nghiệm 3: Muốn có cái người khác không có phải bắt đầu từ cái người khác không làm

Tuệ Nghi là một trong những doanh nhân khởi nghiệp với số vốn ít ỏi. Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công với ít vốn của cô là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Tuệ Nghi bắt đầu kinh doanh với 5 chiếc điện thoại di động nắp gập và nắp trượt do một người phụ nữ trung tuổi cho cô nơi chợ biên giới. Ở tuổi 15, tại sao cô lại biết được mẫu điện thoại đó đang thịnh hành? Tại sao một cô bé 15 tuổi lại có thể lên biên giới xem hàng? Tại sao cô thuyết phục được người bán hàng? Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công với ít vốn của Tuệ Nghi là muốn có cái người khác không có phải bắt đầu từ cái người khác không làm.
Những chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công của Tuệ Nghi đã phần nào giúp các bạn trẻ, những người đang có mơ ước khởi nghiệp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu tìm được cảm hứng. Những kinh nghiệm khởi nghiệp mà Tuệ Nghi chia sẻ được rút ra từ chính cuộc sống, từ quá trình khởi nghiệp khó khăn mà cô đã trải qua. 

Các tin bài khác

Đối tác 01
Đối tác 01
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON
Khách hàng của EDCON